Sự phát triển của ngành dịch vụ khách sạn là dấu hiệu rất đáng mừng cho nền kinh tế nước ta. Tuy nhiên, điều đặc biệt cần quan tâm đến đó là nước thải từ các nhà hàng khách sạn này. Sự quan tâm đặc biệt đó bởi vì sự đặc biệt có trong thành phần nước thải nhà hàng khách sạn.

 

Thành phần nước thải nhà hàng khách sạn

Trong những năm vừa qua, nền kinh tế nước ta đã có những bước tiến phát triển vượt bậc, tạo được chỗ đứng trong thị trường kinh tế thế giới cũng như thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài. Trong đó, ngành du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh hơn, thu hút được nhiều sự quan tâm của khách du lịch nhờ có ưu thế về điều kiện tự nhiên, danh lam thắng cảnh đẹp.

Để có thể đáp ứng được sự phục vụ tốt nhất cho khách du lịch tham quan mà các nhà hàng khách sạn xuất hiện ngày càng nhiều với quy mô lớn nhỏ khác nhau, loại hình dịch vụ cung ứng khác nhau với mức độ cạnh tranh cao. Nhưng bên lợi nhuận kinh tế mang lại cho đất nước thì các vấn đề  ô nhiễm môi trường cũng cần được quan tâm, đặc biệt là nước thải nhà hàng thải ra ngoài môi trường mà chưa qua xử lý.

thành phần nước thải nhà hàng

Nước thải nhà hàng khách sạn có nồng độ ô nhiễm cao

 

Nước thải nhà hàng khách sạn có thành phần khá phức tạp

  • Thành phần vật lý: gồm các chất không hòa tan ở dạng lơ lửng, có thể ở dạng huyền phù, sợi, giấy, vải… , các tạp chất bẩn dạng keo và các chất bẩn hòa tan ở dạng phân tử hay ion.

  • Thành phần hóa học:

– Chất hữu cơ thực vật: cặn bã thực vật, rau, hoa quả, giấy…

– Chất hữu cơ động vật: chất thải bài tiết của con người, ure…

– Các chất vô cơ trong nước thải chiếm 40-42% chủ yếu gồm cát, đất sét, các axit, bazo vô cơ…

– Nước thải khách sạn vừa xảy ra thường có tính kiềm nhưng theo thời gian dần có tính axit do thối rữa.

  • Thành phần vi sinh vật: trong nước thải khách sạn có tồn tại nhiều dạng vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút, nấm men, trứng giun sán,… và có thể gây bệnh nguy hại cho con người như thương hàn, kiết lỵ…

thành phần nước thải nhà hàng

Mô hình xử lý nước thải đạt chuẩn

Nước là nguồn tài nguyên quý giá của tất cả các sinh vật sống trên trái đất.  Nếu không có nước thì sẽ không có sự sống xuất hiện. Vì vậy mà việc bảo vệ nguồn nước sạch là việc làm rất quan trọng. Ngày nay, nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân cho hoạt động sinh hoạt và sản xuất tăng cao, nên lượng nước thải nhiễm bẩn cũng sẽ tăng.

Nếu lượng nước thải này không được xử lý mà xả thải trực tiếp sẽ làm ô nhiễm nguồn nước mặt và nước ngầm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân và hệ sinh thái môi trường. Đặc biệt là nước thải nhà hàng khách sạn với nhiều thành phần phức tạp.Vì vậy mà nguồn nước thải khách sạn cần phải được xử lý trước khi xả thải ra ngoài môi trường để tránh gây ô nhiễm nguồn tiếp nhận cũng như có các ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống của người dân.

thành phần nước thải nhà hàng

Mô hình 3D bể xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Với mục tiêu “Hợp tác cùng phát triển” Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam sẽ mang đến khách hàng những giải pháp xử lý nước thải tốt nhất và hiệu quả nhất, nhằm giúp doanh nghiệp hướng đến một môi trường thân thiện xanh, sạch, đẹp trong quá trình sản xuất kinh doanh.