Mật độ nhà hàng khách sạn ở nước ta rất cao và hầu như đều có hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt hằng ngày. Nhưng phần lớn các thiết bị và công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn đó chỉ đáp ứng số nhỏ lượng chất thải cần xử lý, còn lại những chất không phân hủy được như kim loại nặng, hóa chất độc hại và dầu mỡ bám dính rất hạn chế. Nên cần có hệ thống áp dụng công nghệ hợp lý triệt để hơn nhằm bảo vệ an toàn với môi trường.

 

Nhu cầu thực tế việc áp dụng công nghệ xử lý nước thải  nhà hàng hiện đại

Nước thải nhà hàng khách sạn là vấn đề lớn đối với không chỉ riêng với môi trường mà là mối lo lắng và quan tâm lớn với các doanh nghiệp, thiết kế một hệ thống áp dụng công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn hiện đại và tiên tiến không phải là điều đơn giản. Bởi nó cần được đánh giá một cách tổng quan và thực tế, dựa vào nhu cầu cần xử lý hằng ngày hay theo mùa vụ, đảm bảo an toàn vệ sinh với môi trường bằng các nghiệp vụ xử lý đạt chuẩn.

Tầm quan trọng của vấn đề thiết kế hệ thống và áp dụng công nghệ xử lý phù hợp là điều hiển nhiên. Mỗi doanh nghiệp cần có giải pháp tổng thể và triệt để cho lĩnh vực này, hạn chế việc bảo trì hệ thống hay nâng cấp hệ thống về sau, cần có kế hoạch khảo sát cụ thể và có công ty tư vấn giải pháp tối ưu. Đó là điều mà doanh nghiệp cần làm, yếu tố môi trường là vấn đề chủ chốt giúp nâng cao chất lượng dịch vụ với khách hàng của mình, tạo môi trường thân thiện và lành mạnh.

Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng

Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn là trách nhiệm và bổn phận của doanh nghiệp

 

Phân loại nước thải nhà hàng khách sạn

Việc phân loại nhà hàng giúp việc thiết kế hệ thống xử lý hoàn chỉnh và đạt hiệu suất cao hơn. Nhà hàng khách sạn có nhiều tiêu chí đánh giá và phân loại như theo mức độ liên kết, nhà hàng khách sạn độc lập, tổ hợp nhà hàng khách sạn như khu vui chơi giải trí, resort,… Xét theo quy mô của nhà hàng khách sạn có 3 loại phổ biến ở nước ta là nhỏ, trung bình và lớn. Đáp ứng nhu cầu phục vụ thực khách, du khách bình dân, tiêu chuẩn hay sang trọng. Trong đó, xét riêng với nhà hàng có 6 loại hình phổ biến nhất là nhà hàng phục vụ theo định suất, nhà hàng chọn món, nhà hàng tự phục vụ, nhà hàng cà phê có phục vụ ăn uống, nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh và nhà hàng tiệc cưới.

Nước thải nhà hàng tùy lĩnh vực mà có nồng độ và mật độ ô nhiễm khác nhau, cần áp dụng công nghệ xử lý nước thải nhà hàng phù hợp với mục đích cuối cùng là đảm bảo việc giữ gìn môi trường sạch đẹp, bảo vệ sức khỏe và môi trường sống nói chung và là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng.

 

Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Theo đánh giá hiện tại, công nghệ sinh học áp dụng phương pháp kỵ khí và hiếu khí là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, tùy vào nhu cầu mà có thiết kế diện tích bể và hệ thống lọc phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả khi hệ thống hoạt động.

Cả 2 công nghệ sinh học đều dựa trên hoạt động của các chủng vi sinh nhưng mỗi loại lại có ưu điểm khác nhau. Nước thải nhà hàng khách sạn là thành phần khá phức tạp, nhiều tạp chất và khó xử lý hơn nước thải sinh hoạt, chủ yếu là lượng chất vô cơ lớn, kim loại nặng, vi sinh vật gây bệnh và dầu mỡ lượng lớn nên đa số các hệ thống xử lý nước thải hiện nay đều áp dụng phương pháp sinh học là chủ yếu vừa đảm bảo an toàn vừa cho hiệu quả tích cực

Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng

Quy trình xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Với mục tiêu “Hợp tác cùng phát triển” Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam sẽ mang đến khách hàng những giải pháp xử lý nước thải tốt nhất và hiệu quả nhất, nhằm giúp doanh nghiệp hướng đến một môi trường thân thiện xanh, sạch, đẹp trong quá trình sản xuất kinh doanh.