Với tính chất nước thải nhà hàng khách sạn khá đặt biệt nên hệ thống xử lý của nó cũng có phần phức tạp và tốn thời gian nhiều hơn, đặt biệt lượng dầu mỡ khá lớn cần được quan tâm và chú trọng xử lý. Chính vì thế, việc lựa chọn công nghệ áp dụng phù hợp là bước vô cùng quan trọng quyết định mức độ hiệu quả của hệ thống khi thi công.

 

Vấn đề xử lý nước thải nhà hàng khách sạn hiện nay

Ô nhiễm môi trường là vấn đề chưa bao giờ thôi nhức nhối trong xã hội ngày nay, các công tác bảo vệ và xử lý luôn gặp khó khăn bởi nhiều nguyên nhân khách quan. Vì thế theo nhiều chuyên gia khuyến nghị rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”,  nhất là trong giai đoạn môi trường cần được bảo vệ toàn vẹn như hiện nay. Riêng đối với nhóm ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn đặc trưng bởi tính chất nước thải nhà hàng khách sạn khá đặc biệt và có phần khó xử lý hơn so với nước thải sinh hoạt thông thường. Có nguy cơ gây ô nhiễm cao nếu như ko được xử lý trước khi đưa ra môi trường.

Tuy vấn đề đầu tư mô hình xử lý nước thải nhà hàng cần đã được chú trọng hơn, áp dụng công nghệ sinh học hiện đại vào xử lý nhằm nâng cao hiệu quả và đạt chuẩn hơn với nước thải đầu ra. Song, khá nhiều doanh nghiệp nhà hàng còn trì hoãn và lưỡng lự không biết đầu tư thế nào cho phù hợp và thiết kế hiện đại với nhu cầu xử lý thực tế của minh, đa số là những hệ thống thi công tạm bợ để qua mặt cơ quan chức năng, tốn kém chi phí mà áp dụng mô hình lạc hậu, hoạt động không hiệu quả.

Tính chất nước thải nhà hàng

Xử lý nước thải nhà hàng cần đúng quy trình và an toàn cho các doanh nghiệp

 

Một số mô hình công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn hiệu quả

– Công nghệ xử lý nước thải với màng MBR

– Công nghệ xử lý nước thải bể Arotank truyền thống

– Công nghệ sinh học vi sinh hiếu khí dính bám

– Công nghệ SBR

– Công nghệ lọc sinh học nhỏ giọt

– Và các công nghệ khác xuất phát từ cải tiến công nghệ truyền thống

 

Đặc trưng về nồng độ và tính chất nước thải nhà hàng khách sạn

Nước thải nhà hàng khách sạn chủ yếu là nước thải từ khu vực nhà bếp, khu sơ chế thức ăn, nơi rửa chén bát tập trung số lượng lớn và các điểm tập trung nước thải sinh hoạt của nhân viên, thực khách, du khách. Thông thường các thành phần vô cơ và dầu mỡ chiếm hơn 60% thành phần có trong nước thải nhà hàng khách sạn, còn lại là chất hữu cơ và lượng ít các vi sinh vật, vi khuẩn, virus nhưng lại là mối nguy hại hàng đầu nếu không được xử lý triệt để.

Nhìn chung nước thải nhà hàng khách sạn có độ ô nhiễm cao, nếu chưa qua xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường tiếp nhận sẽ hủy hoại môi trường nghiêm trọng. Áp dụng công nghệ sinh học hiện đại với thiết kế hệ thống xử lý hiệu quả, tối ưu quá trình xử lý sinh học và loại bỏ tối đa thành phần dầu mỡ có trong nước thải nhà hàng là yếu tố cần thiết và quan trọng để xử lý tốt nước thải, đạt chuẩn theo quy định của cơ quan nhà nước.

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải áp dụng công nghệ sinh học:

– Mô hình hoạt động ổn định với hiệu suất cao.

– Nước thải đầu ra đạt chuẩn theo quy định mà có thể xả thải trực tiếp xuống hệ thống thoát nước.

– Trong quá trình xử lý, vi sinh vật được nuôi dưỡng và đảm bảo mật độ do tác động ngoại lai.

– Mô hình tiết kiệm điện năng đáng kể từ 10-30% so với các hệ thống xử lý nước thải khác.

– Chi phí xây dựng của mô hình phù hợp với đa số các doanh nghiệp.

Tính chất nước thải nhà hàng

Mô hình xử lý nước thải đạt chuẩn áp dụng công nghệ sinh học

Với mục tiêu “Hợp tác cùng phát triển” Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam sẽ mang đến quý khách hàng những giải pháp xử lý nước thải tốt nhất và hiệu quả nhất. Cùng đồng hành với doanh nghiệp hướng đến một môi trường thân thiện xanh, sạch, đẹp trong quá trình sản xuất kinh doanh.