Tính chất nước thải nhà hàng khách sạn có những đặc trưng riêng nên hệ thống xử lý cũng có sự khác biệt về thiết kế và kỹ thuật xử lý trong hệ thống vận hành để có được nồng độ nước thải đạt quy chuẩn. Việc lựa chọn công nghệ phù hợp cùng với thiết kế hiện đại là yếu tố cần thiết và có vai trò quyết định về hiệu quả xử lý cũng như kinh phí đầu tư được hạn chế nhất.

 

Tính chất nước thải nhà hàng khách sạn đặc thù thế nào?

Thời gian vừa qua, ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn phát triển không ngừng và đã mang đến nguồn thu rất lớn cho nhiều doanh nghiệp. Nhưng để phát triển bền vững thì môi trường chính là yếu tố cần được quan tâm bởi đó là chất xúc tác quan trọng, cần được đặt lên là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Theo những đánh giá, khảo sát nồng độ nước thải nhà hàng khách sạn thì nồng độ ô nhiễm từ các nguồn này được được xếp vào nhóm nước thải có mức độ ô nhiễm nặng nề nếu không qua xử lý.

Tính chất nước thải nhà hàng khách sạn đặc trưng do phát sinh từ 2 nguồn chính là:

– Nước thải từ khu vực bếp ăn với đặc trưng là lượng dầu mỡ cực kì cao và cả những khu sơ chế nguyên liệu và khu vực rửa chén bát.

– Nước thải từ các điểm sinh hoạt như toilet và các nhà vệ sinh trong khách sạn với hàm lượng và mật độ các chất vô cơ khó xử lý cao như các BOD, Nitơ, Phospho, amoniac,…

Tính chất nước thải nhà hàng

Nước thải nhà hàng chứa nhiều cặn & dầu mỡ gây nguy hiểm đối với môi trường

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải nhà hàng áp dụng công nghệ sinh học

– Hệ thống làm việc đơn giản, tự động hóa và dễ dàng vận hành, bảo trì với chi phí đầu tư thấp

– Hệ thống xử lý với hiệu suất đạt trên 85% nồng độ ô nhiễm, đảm bảo chuẩn nước thải đầu ra

– Tính chất nước thải nhà hàng khách sạn khá đặc biệt, nên việc xử lý các nguồn nước thải khác khá hiệu quả và cho hiệu suất cao

– Dễ dàng nâng cấp, bảo trì và thay thế các thiết bị trong hệ thống

 

Quy trình thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn đạt chuẩn cần đầu tư kinh phí khá lớn, nhưng đó là điều bắt buộc với mỗi doanh nghiệp và không nên chủ quan mà đầu tư hệ thống kém chất lượng, hiệu quả ngắn hạn nhưng chi phí sửa chữa và bảo trì sẽ rất mất thời gian và tiền bạc hơn. Cần tìm đến những công ty có giải pháp hỗ trợ thiết kế, tư vấn chuyên sâu và thi công đảm bảo nhằm mang đến hiệu quả nhất trong vận hàng và xử lý nước thải đạt chuẩn. Trong đó, khâu thiết kế là quan trọng và cần trao đổi giữa bên thi công và doanh nghiệp nhiều hơn bởi hệ thống nhà hàng khách sạn khá lớn và phải lắp đặt ngay từ lúc xây dựng nên việc thiết kế hiện đại và tuân thủ quy trình xử lý sẽ giúp hạn chế tối đa rủi ro và giảm thiểu khả năng bảo trì hệ thống.

Tính chất nước thải nhà hàng

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng ngày càng hiện đại & hiệu quả

Ngoài ra, xử lý nước thải nhà hàng khách sạn còn có nhiều phương pháp có thể áp dụng với nhiều công nghệ sinh học được nghiên cứu và áp dụng thực tiễn, mỗi công nghệ sẽ có hiệu quả xử lý riêng nhưng mục đích chính vẫn là đảm bảo nước thải đầu ra, tránh xả thải trực tiếp vào hệ thống thoát nước hay sông hồ, gây ô nhiễm môi trường và cảnh quan thiên nhiên nghiêm trọng.

Sử dụng các bể xử lý hiện đại và tiên tiến cùng với những thiết bị tự động hóa giúp kiểm soát tốt nồng độ nước thải, dễ dàng bảo trì và mở rộng quy mô hệ thống. Tránh áp lực quá lớn cho hệ thống, nhất là khi vào các khoảng thời gian cao điểm, nếu sử dụng các thiết bị kém chất lượng thì chỉ sau một thời gian ngắn sẽ nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng và buộc các doanh nghiệp tốn chi phí thay mới.

 

Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam mang đến khách hàng những giải pháp xử lý nước thải tốt nhất, hiệu quả nhất

Tính chất nước thải nhà hàng có những đặc điểm riêng nên khi thiết kế cần mang đến khách hàng lợi ích lâu dài. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn, Giải Pháp Môi Trường Đại Nam sẽ mang đến quý doanh nghiệp những công nghệ mới nhất và những giải pháp hiệu quả nhất với chi phí đầu tư cạnh tranh nhất.

Tính chất nước thải nhà hàng

Đại Nam lựa chọn dành cho bạn