Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn có nhiều công nghệ xử lý hiệu quả và an toàn khác nhau, mỗi công nghệ sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Ở phần này Giải Pháp Môi Trường Đại Nam chia sẻ đến bạn công nghệ xử lý nước thải bùn hoạt tính hiếu khí (AEROTANK) đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

 

Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn bùn hoạt tính hiếu khí (Aerotank)

Công nghệ xử lý nước thải Aerotank đã quá quen thuộc với nhiều người, được ứng dụng khá phổ biến từ các hộ dân, khu dân cư đến các mô hình sản xuất vừa và nhỏ. Tuy là công nghệ truyền thống, nhưng hiệu quả và luôn cập nhật những công nghệ sinh học xử lý mới nhất nhằm tối ưu và xử lý nhanh hơn nguồn nước thải. Aerotank với quy trình xử lý nước thải nhà hàng khách sạn trong môi trường hiếu khí nhân tạo, các chất hữu cơ dễ phân hủy được các chủng vi sinh hiếu khí sử dụng như nguồn dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển. Đồng thời, sinh khối vi sinh ngày càng tăng và tỉ lệ nghịch với nồng độ ô nhiễm của nước thải sẽ bị giảm xuống. Công nghệ xử lý nước thải Aerotank được trang bị thêm các thiết bị cấp khí như máy sục, máy thổi khí bề mặt,…

Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Quy trình xử lý nước thải công nghệ Aerotank

 

Phương pháp xử lý nước thải công nghệ Aerotank

Bản chất phương pháp xử lý nước thải Aerotank áp dụng công nghệ sinh học là phân huỷ sinh học hiếu khí với nguồn cung cấp oxy cưỡng bức, tận dụng lại tỉ lệ oxy có trong nước thải và nguồn từ ngoài vào bằng các thiết bị cấp khí. Nguồn oxy được đánh giá quan trọng bởi tỉ lệ oxy càng lớn sẽ kéo theo tỉ lệ xử lý (tăng trưởng) của các vi sinh vật càng nhanh. Trung bình mật độ các chủng vi sinh hiếu khí sẽ được duy trì ở mức cao từ 2.500mg/L đến 5.000mg/L, vì thế tỉ trọng phân huỷ hữu cơ luôn được đặt ở mức cao và hiệu suất được đảm bảo ở mức ổn định.

Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Nhà hàng khách sạn áp dụng công nghệ xử lý nước thải Aerotank ngày càng phổ biến

 

Quy trình phân hủy chất hữu cơ áp dụng công nghệ sinh học

Chất hữu cơ + Vi sinh vật hiếu khí      H2O + CO2 + Sinh khối mới

Theo như cơ chế phân hủy trên, khi nước thải vào bể Anoxic (thiếu khí) sẽ được bổ sung để xử lý triệt để hàm lượng Nitơ có trong nước thải, là bước đầu để đảm bảo nước thải đầu ra đạt chuẩn an toàn môi trường.

Ngoài ra quá trình này còn có các ưu điểm như:

– Hiệu suất xử lý tính theo BOD đạt khoảng trên 90%.

– Loại bỏ phần lớn lượng Nitơ có trong nước thải.

– Bể vận hành đơn giản và an toàn.

– Rất phù hợp với mô hình xử lý nước thải nhà hàng khách sạn.

– Dễ dàng khi nâng cấp công suất mà không cần tăng thể tích bể Aerotank.

Công nghệ sinh học xử lý nước thải này rất phù hợp với môi trường nước thải có thành phần các hợp chất vô cơ lớn, những nơi có lượng dầu mỡ sử dụng nhiều như nước thải sinh hoạt, nước thải chế biến lương thực thực phẩm, nước thải có nguồn từ nhà hàng khách sạn,… Một yếu tố quan trọng nữa là hàm lượng SS trong nước thải sau khi xử lý không vượt quá 150 mg/l, hàm lượng dầu mỡ không quá 25mg/l, có độ pH từ 6,5 đến 8,5 và nhiệt độ đạt chuẩn từ 6 đến 40 độ C.

Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Hệ thống xử lý nước thải tập trung

Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam tự hào là một trong những doanh nghiệp hỗ trợ giải pháp thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn tiên tiến nhất. Cam kết mang đến khách hàng những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất, với mục tiêu “Hợp tác cùng phát triển” cùng doanh nghiệp hướng đến một môi trường thân thiện xanh, sạch, đẹp trong quá trình sản xuất kinh doanh.