Xử lý nước thải là vấn đề cấp bách hiện nay không riêng các công trình công cộng, nhà máy xí nghiệp mà còn gắn liền với tất cả hoạt động sản xuất, kinh doanh của ở những nhà hàng, khách sạn. Với quy mô và đặc thù riêng nên cần có sơ đồ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn phù hợp nhằm đạt hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí lắp đặt nhất.

 

Sơ đồ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn áp dụng công nghệ sinh học

Xử lý nước thải luôn là vấn đề nan giải nếu không chọn đúng thiết kế phù hợp, linh động để bảo trì hay mở rộng hệ thống sau này. Nước thải nhà hàng thường có những đặc điểm riêng mà cơ bản nhất là hàm lượng dầu mỡ và chất vô cơ trong nước rất cao nên khó xử lý và mất nhiều thời gian hơn.  

Sơ đồ xử lý nước thải nhà hàng

Sơ đồ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn trên áp dụng công nghệ xử lý sinh học tiên tiến nhất, hệ thống được nhận định đạt chuẩn trong giải pháp bảo vệ môi trường. Quy trình xử lý đơn giản và hiệu quả như sau:

Thiết bị tách rác thải: tách các loại rác thô khó phân hủy, đó là nguyên nhân thường gây tắc nghẽn đường ống dẫn đến thiệt hại lớn đối với máy bơm và không an toàn nếu đường ống vỡ, ảnh hưởng nặng đến quá trình xử lý và khó khăn trong việc bảo trì, sửa chữa.

Bể tách dầu mỡ: là điểm đặc trưng so với các hệ thống xử lý nước thải khác, do nhu cầu ăn uống và sinh hoạt quá tải của du khách, khu vực bếp và nhân viên nên không có sơ đồ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn về vấn đề dầu mỡ này sẽ là rắc rối lớn cho toàn hệ thống bởi sự siêu dính và kết tụ của các loại dầu mỡ. Nên trước khi vào bể xử lý thì các loại dầu mỡ này sẽ được “sơ chế” trước nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống.

sơ đồ xử lý nước thải nhà hàng

Nước thải nhà hàng tại khu vực nhà bếp

Bể điều hòa nước thải: nước thải thường tập trung vào các khung giờ nhất định vì thế đôi khi sẽ dẫn đến hiện tượng “tràn”, bể điều hòa sẽ điều tiết việc này để tránh hiện tượng hệ thống xử lý bị quá tải, giúp cho công việc xử lý được liên tục, đây có thể xem là một trong những bể quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một công trình xử lý nước thải nào.

Bể sinh học hiếu khí chứa vật liệu chống bám dính: các loại bùn thường có tính bám dính cao, vì thế hệ thống hoạt động hiệu quả hay không phụ thuộc một phần vào vật liệu kết cấu, các vi sinh có lợi trong nước tồn tại ở dạng lơ lửng và một số bám dính vào lớp vật liệu đệm.

Bể lắng dành riêng cho mô hình xử lý nước thải nhà hàng khách sạn: mục đích chính là làm lắng xuống các “bông” bùn vi sinh từ các quá trình hiếu khí, tách các loại “bông” bùn ra khỏi nước thải.

Bể khử trùng: là bể xử lý chính nhằm giúp nước thải đầu ra đạt chuẩn an toàn môi trường hay không, thông thường bể này chứa trung bình 105 -110 chủng vi khuẩn trong 100ml nước, và đa phần là vi khuẩn không gây bệnh, sau khi nước thải đã qua bể này sẽ đạt chuẩn QCVN14: 2008/BTNMT (Cột B).

Bể lắng bùn: giữ lại bùn để có thể đem đi đổ bỏ hoặc đem chôn lấp làm phân bón, phần nước còn lại sau khi tách bùn ra khỏi bể sẽ được tiếp tục đưa về bể điều hòa xử lý.

sơ đồ xử lý nước thải nhà hàng

Nhà hàng khách sạn cần những hệ thống xử lý nước thải thông minh và hiện đại

 

Đại Nam đối tác dành cho bạn

Với mục tiêu “Hợp tác cùng phát triển” Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam luôn mang đến khách hàng những giải pháp xử lý nước thải hiện đại nhất và hiệu quả nhất, nhằm giúp doanh nghiệp hướng đến một môi trường xanh, sạch, đẹp trong quá trình sản xuất kinh doanh.