Hệ thống xử lý nước thải phải đạt hiệu quả và tiêu chuẩn trong quá trình hoạt động, nhất là với công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn của các doanh nghiệp, với lưu lượng nước thải lớn và tính chất khó xử lý hơn nên cần áp dụng công nghệ và quy mô phù hợp nhằm đảm bảo an toàn với môi trường và với các khách du lịch tạo nên môi trường thân thiện, trong lành.

 

Sử dụng công nghệ sinh học tiên tiến trong hệ thống xử lý nước thải nhà hàng

Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học từ lâu đã được áp dụng rất hiệu quả với quy trình xử lý “sạch”, mang đến môi trường sự an toàn và trong lành hơn. Đặc biệt với công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn được cải tiến nhằm tối đa xử lý tốt các chất hữu cơ hoà tan có trong nước thải cùng những chất ô nhiễm khó xử lý như H2S, Sunfit, Amoniac, Nitơ và nhiều loại vi khuẩn nguy hại khác. Công nghệ dựa trên cơ sở hoạt động của các chủng vi sinh giúp phân huỷ chất hữu cơ gây ô nhiễm đó. Các chủng vi sinh này sử dụng các chất hữu cơ và khoáng chất có trong nước thải làm nguồn dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển.

Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn là rất cần thiết với doanh nghiệp

 

Phương pháp xử lý nước thải nhà hàng áp dụng công nghệ sinh học

Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn bằng công nghệ sinh học được áp dụng xử lý các chất hữu cơ hoà tan và các chất vô cơ khó xử lý thành bùn vô hại và sẽ được dọn dẹp định kỳ. Một cách tổng quát, phương pháp xử lý nước thải sẽ được chia thành 2 loại cơ bản:

– Phương pháp kỵ khí dùng nhóm vi sinh vật kỵ khí hoạt động trong môi trường không có oxy.

– Phương pháp hiếu khí dùng nhóm vi sinh vật hiếu khí hoạt động trong môi trường cung cấp oxy liên tục. Sự phân huỷ các chất hữu cơ nhờ các chủng vi sinh này gọi là quá trình oxy hoá sinh hoá.

Các chất hữu cơ hoà tan, hợp chất vô cơ và các chất phân tán nhỏ trong nước thải nhà hàng khách sạn được di chuyển vào bên trong tế bào các chủng vi sinh theo 3 giai đoạn:

– Chuyển các chất ô nhiễm từ pha lỏng tiếp xúc bề mặt tế bào các chủng vi sinh.

– Khuếch tán từ bề mặt qua màng bán thấm do sự chênh lệch nồng độ bên trong và bên ngoài màng tế bào.

– Thực hiện quá trình chuyển hoá các chất trong tế bào vi sinh, sản sinh năng lượng và tổng hợp nên tế bào mới.

Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng

Quy trình “xanh” được tạo nên với công nghệ sinh học tiên tiến

Quá trình xử lý oxy hoá sinh hoá phụ thuộc vào nồng độ các hợp chất hữu cơ, ở mỗi điều kiện nhất định thì chế độ thủy động, nhiệt độ, độ pH, nguyên tố vi lượng và hàm lượng oxy trong nước thải là các yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng sinh hoá.

Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng

Mô hình các bể xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Với công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn cũng như hệ thống vận hành cần luôn được nâng cấp, bảo dưỡng và tu sửa nhằm đảm bảo mức độ xử lý an toàn và hiệu quả nhất, hạn chế các vấn đề nghiêm trọng, đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ môi trường.

Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam với đội ngũ kỹ sư môi trường nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải dân dụng, nhà hàng khách sạn, cơ sở sản xuất sẽ mang đến quý khách hàng những giải pháp xử lý nước thải hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí vận hành, bảo dưỡng nhất.