Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng là vấn đề cần rất cần thiết với mỗi doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng khách sạn trong quá trình hoạt động và sản xuất, nhằm tránh gây ảnh hưởng và thiệt hại lớn tới môi trường sống xung quanh. Với sự áp dụng công nghệ sinh học hiện đại, hiệu quả xử lý và tiết kiệm chi phí vận hành và bảo trì nên việc lắp đặt hệ thống bây giờ là rất phù hợp và khả quan, nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Tại sao cần lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt nhà hàng khách sạn?

Nước thải xuất phát từ các điểm nhà hàng, khách sạn và cơ sở dịch vụ ăn uống thương mại có tính chất rất khác với nước thải sinh hoạt bình thường, vì thế khả năng xử lý và hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn cũng khác trong quy trình và công nghệ áp dụng. Nước thải nhà hàng, khách sạn có độ bền cao hơn nước thải sinh hoạt bởi hàm lượng hợp chất vô cơ chiếm tỉ lệ cao cùng với đa dạng các loại dầu, mỡ động vật và dầu thực phẩm khiến nhu cầu về oxy sinh hóa cao hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, các loại dầu mỡ đó thường gây nên các vấn đề cho hệ thống xử lý và hệ thống thoát nước công cộng nếu lắp đặt hệ thống không an toàn hay không đảm bảo lưu lượng xử lý dẫn đến tắc nghẽn cục bộ.

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng

Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn góp phần không nhỏ trong bảo vệ môi trường

Vấn đề xử lý nước thải nhà hàng luôn gặp nhiều rắc rối hơn khi xử lý, bởi hệ thống bể xử lý hiện đại nhưng đường dẫn đôi khi thiết kế không an toàn và đáp ứng nhu cầu sẽ gây tắc nghẽn nghiêm trọng. Bởi lượng dầu mỡ khi đã bám dính vào hệ thống hấp thụ đất với mật độ cao sẽ làm tắc nghẽn các lỗ đất trong đất ngăn ngừa sự xâm nhập của nước và sự chuyển đổi tự nhiên oxy cần thiết để tiêu hóa chất thải. Hàm lượng các chất vô cơ và hữu cơ trong nước thải nhà hàng rất cao làm tăng sự phát triển của vi khuẩn.

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng

Nhà hàng khách sạn luôn cần áp dụng hệ thống xử lý nước thải hiện đại

Qua khảo sát và đánh giá cho thấy việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn có tính lâu dài trong sử dụng, thiết kế phải có hướng mở rộng và dễ bảo trì khi hệ thống gặp sự cố vì thế bản thiết kế ban đầu cùng với công nghệ xử lý là hai vấn đề quan tâm hàng đầu cần được lựa chọn thật kỹ để đảm bảo khả năng vận hành của hệ thống.  

 

Quy trình hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn áp dụng công nghệ sinh học hiện đại

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng

Quy trình xử lý nước thải nhà hàng khách sạn đạt chuẩn

Quy trình vận hàng được thiết kế thông minh nhằm đảm bảo một cách tốt nhất khả năng xử lý và hạn chế sự cố xảy ra cùng với việc áp dụng công nghệ sinh học tiên tiến giúp nước thải đầu ra đạt chuẩn cho phép thải ra môi trường giúp đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp hơn và đó cũng là mục tiêu, tiêu chí vận hành của hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn.

Bên cạnh quy trình hiện đại đó cần những biện pháp khắc phục hiệu quả sẽ được Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam mang đến khách hàng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng và độ an toàn cao với khách hàng. Qua từng dự án thực tế sẽ có những giải pháp thiết kế và biện pháp riêng bởi những chuyên gia giải pháp môi trường nhiều kinh nghiệm của công ty. Đảm bảo an toàn hệ thống, tiết kiệm chi phí vận hành và bảo trì, đồng hành cùng doanh nghiệp hướng đến mục tiêu vì môi trường.