Với bất kì khu vực, môi trường nào thì hệ thống xử lý nước thải luôn rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường. Đặc biệt trong hệ thống xử lý nước thải nhà hàng và khách sạn, nơi có lưu lượng nước thải gấp nhiều lần những nơi khác cần có quá trình và hệ thống xử lý tốt và đảm bảo an toàn chất lượng nhất.

 

Vấn nạn môi trường trước tình hình lưu lượng nước thải quá lớn

Trong những năm đã qua, nền kinh tế của nước ta đã có những bước tiến tích cực, vượt bậc tạo được thị trường kinh tế ổn định cũng như thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài đối với nhiều lĩnh vực sản xuất, công nghệ, dịch vụ ở Việt Nam. Trong đó, ngành du lịch luôn được xem là “hot” nhất với sự khai thác rất nhiều những tiềm năng về thiên nhiên, văn hóa, truyền thống.

Bên cạnh những phục vụ tốt nhất cho khách du lịch tham quan thì hệ thống các chuỗi nhà hàng, khách sạn cần xây dựng mô hình hệ thống xử lý nước thải phù hợp với quy mô để ngăn chặn các tình hình xấu nhất đến môi trường. Bởi đó là yếu tố huyết mạch giúp tăng lượng khách đến. Một nơi thật xanh đẹp và không khí trong lành luôn để lại với khách du lịch ấn tượng và mong muốn trở lại nhất. Trong tương lai, ngành kinh doanh nhà hàng sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa và thu hút được nhiều du khách cũng như vốn đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài hơn. Vì thế bên cạnh những lợi ích kinh tế mang lại, thì những vấn đề về môi trường luôn cần được quan tâm, đặc biệt cần lắp những hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn đạt chuẩn, và là việc làm cần thiết nhất với những đơn vị kinh doanh.

Xử lý nước thải nhà hàng

Hệ thống xử lý nước thải tập trung

 

Nguồn gốc phát sinh nước thải nhà hàng khách sạn

– Nước thải trong các nhà hàng khách sạn chủ yếu tập trung phát sinh từ nguồn nước thải sinh hoạt tại các phòng, khu vực nhà bếp, phòng ăn, nơi vệ sinh công cộng.

– Nguồn nước thải từ các hoạt động cá nhân của nhân viên, lao công, phục vụ phòng trong nhà hàng khách sạn và từ các du khách.

Việc xác định nguồn gốc nước thải là bước xác nhận quan trọng để thiết kế hệ thống dẫn đến bể xử lý được tối ưu và hợp lý nhất. Do đó cần chuẩn bị tốt nhất bước này để hệ thống khi xây dựng không gặp sự cố và an toàn hơn khi sử dụng cho du khách và nhân viên của nhà hàng, khách sạn.

Xử lý nước thải nhà hàng

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

 

Những đặc trưng cơ bản của nước thải nhà hàng khách sạn

– Lượng nước xử lý thải phụ thuộc vào quy mô và số lượng khách hàng phục vụ trong một ngày.

– Nước thải nhà hàng khách sạn có đặc điểm là những chất hữu cơ dễ bị phân hủy, các thành phần vô cơ khó xử lý và vi sinh vật gây bệnh.

– Chất hữu cơ trong việc xử lý nước thải nhà hàng bao gồm protein, hydratcarbon là phần lớn và chất béo chiếm lưu lượng ít.

– Nồng độ chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt dao động từ 200 – 450 mg/l.

 

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

– Xử lý nước thải có ưu điểm là hiệu quả cao, dễ vận hành, chi phí bảo trì thấp.

– Loại bỏ được các yếu tố Nitơ và Photpho trong nước thải giúp bảo vệ môi trường tốt nhất.

– Diện tích xây dựng không đòi hỏi quá cao và thường được lắp ngầm ở các vị trí thuận lợi.

Xử lý nước thải nhà hàng

Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải ngầm dưới lòng đất

Với mục tiêu “Hợp tác cùng phát triển” Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam sẽ mang đến khách hàng những giải pháp xử lý nước thải tốt nhất và hiệu quả nhất, nhằm giúp doanh nghiệp hướng đến một môi trường thân thiện xanh, sạch, đẹp trong quá trình sản xuất kinh doanh.